slider 1
Chi tiết sản phẩm
 • ETHYLENE DIAMINE TETRA ACETIC ACID - EDTA 4Na
 • Xuất xứ: Nhật Bản

  Đóng gói: 25kg/bao

  Ngoại quan:  tồn tại ở dạng tinh thể bột, có màu trắng, tan tốt trong nước và không bay hơi.

  Tên khác: EDTA 4Na.2H2O, EDTA 4Na, Na4edta, Edta 4 muối, Edta 4Na.2H2O, Ethylenediaminetetraacetic Acid, Edta Tetrasodium Salt, Tetrasodium Salt, Ethylenediaminetetraacetic Acid,...

 • Giá: Liên hệ
 • THÔNG TIN SẢN PHẨM
 • Bình luận

ETHYLENE DIAMINE TETRA ACETIC ACID - EDTA 4Na

EDTA-4Na dùng để cô lập các ion kim loại, làm cho các ion này không tác dụng được với các hợp chất khác. Cụ thể nó có thể liên kết với các kim loại như Nickel, đồng, sắt, không cho chúng phản ứng với các thành phần khác trong sản phẩm. EDTA-4Na còn dùng cho các trường hợp bị nhiễm độc chì, thủy ngân ở người; cô lập canxi, magiê trong nước cứng, tránh để chúng kết hợp với các thành phần trong bột giặt tạo thành những cặn bẩn không tan bám dính vào quần áo

Tiêu chuẩn kỹ thuật:

Công thức hóa học EDTA 4Na.2H2O hay C10H12N2Na4O8.2H2O
Hàm lượng 99% min
Fe 0,001%
Pb 0,002%
pH 10,5 - 11,5

Ứng dụng:

- Hóa chất EDTA-4Na được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất, đặc biết là san xuất hóa chất tẩy rửa, công nghiệp giấy và trong công nghiệp xử lý nước.

- Trong ngành nuôi trồng thủy sản, EDTA-4Na được dùng để kiểm soát nguồn nước, nó có thể xử lý các tạp chất hữu cơ không tốt trong nước, khử trùng nguồn nước và làm mềm nước nếu nước trong ương tôm, cá giống có tính cứng do nhiễm kim loại nặng .

- Tính chất đặc biệt của EDTA-4Na là tạo phức theo tỉ lệ là 1-1 với các kim loại . Tuy nhiên, khả năng tạo phức với kim loại của Edta 4Na còn phụ thuộc vào độ pH của nước . EDTA-4Na thâm nhập vào sâu trong đất sẽ tạo phức với các lượng cực ít kim loại nặng hay còn gọi là kim loại vết, cũng như là các kim loại kiềm thổ (Na+, K+, Ca2+,…), từ đó kim loại trong đất có độ hòa tan tăng lên.

- Một khía cạnh ứng dụng khác của Edta 4Na là có thể góp phần bổ sung thêm nitơ cho môi trường, hỗ trợ, kích thích sự phát triển tảo bởi vì trong trong phân tử EDTA-4Na có 10% là nitơ , hỗ trợ việc cung cấp điều kiện môi trường thuận lợi cho tảo phát triển.

Xuất xứ: Nhật Bản

Hạn sử dụng: 02 năm

Bảo quản: Nơi khô thoáng

Sản phẩm cùng loại
Zalo